Ngày 20/3/2015, tại trụ sở làm việc mới số 08 Lê Thánh Tôn – thành phố Quy Nhơn, Sở GTVT Bình Định đã tổ chức hội nghị Cán bộ, công chức năm 2014 và xây dựng phương hướng hoạt động trong năm 2015. Tham dự Hội nghị có 54/63 cán bộ, công chức Sở GTVT.

Trong năm 2014, Sở GTVT đã tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là đầu tư XDCB giao thông, phong trào phát triển hệ thống giao thông nông thôn, triển khai thực hiện Luật Giao thông đường bộ và Luật Giao thông đường thủy nội địa trên các mặt công tác: quản lý vận tải khách, quản lý kỹ thuật phương tiện vận tải, đào tạo và sát hạch lái xe, công tác ATGT, thực hiện cải cách thủ tục hành chính và rà soát thủ tục hành chính đối với các lĩnh vực quản lý chuyên ngành GTVT. Đồng thời tổ chức triển khai thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan; Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Quy chế quản lý tài sản công và chi tiêu nội bộ của cơ quan Sở; thực hiện kê khai tài sản và thu nhập của công chức theo quy định của Chính phủ.

Ảnh:  Các đồng chí trong ban lãnh đạo Sở GTVT trực tiếp chủ trì hội nghị

Về lĩnh vực an toàn giao thông,tai nạn giao thông giảm trên 10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2013 (cũng là năm thứ 3 liên tiếp giảm tai nạn giao thông).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Châu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở - đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của ngành GTVT Bình Định; đồng thời chỉ đạo thời gian tới toàn thể CBCC ngành GTVT tiếp tục phát huy hết nội lực, phấn đấu mạnh mẽ, lao động đạt hiệu quả cao hơn nữa nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cấp trên giao mà chủ yếu là một số vấn đề trọng tâm trong năm 2015:

Ảnh: Đ/c Trần Châu - Giám đốc Sở GTVT phát biểu tại Hội nghị

- Tiếp tục xây dựng theo đúng tiến độ các công trình: tuyến Quốc lộ 19 (đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao Quốc lộ 1A) và các công trình sửa chữa các tuyến đường tỉnh bằng nguồn vốn Quỹ bảo trì đường bộ TW chuyển về cho tỉnh.

- Hoàn thiện các thủ tục để triển khai thi công xây dựng đảm bảo tiến độ chất lượng, hiệu quả các dự án: Nâng cấp, mở rộng QL1D đoạn ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh; Xây dựng Đường trục Khu Kinh tế Nhơn Hội kéo dài; Cầu nối đường Hoa Lư với Khu dân cư đông Điện Biên Phủ; Cầu Thị Nại giai đoạn 2 và xây dựng cầu vượt đầm Thị Nại (phía thượng nguồn); Đường ven biển địa phận tỉnh Bình Định; Dự án BT đường hầm qua đèo Quy Hòa và dự án Khu Đô thị - Du lịch Xuân Vân, thành phố Quy Nhơn.

- Tiếp tục nâng cao năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải, đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa; phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt; duy trì trật tự vận tải. Tiếp tục thực hiện “Siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Tăng cường kiểm tra thiết bị giám sát hành trình để quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải xe trên địa bàn tỉnh. Thúc đẩy xây dựng các bến xe ở các huyện theo đúng quy hoạch được duyệt, nhất là các bến xe ở các huyện miền núi.

- Thực hiện và nhân rộng các mô hình về bảo đảm TTATGT; kiểm tra, đôn đốc, giám sát các lực lượng kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải hàng hóa trên đường bộ; thực hiện các biện pháp giảm tai nạn giao thông do xe mô tô, xe gắn máy gây ra.

Cũng tại Hội nghị, CBCC đã nghe các báo cáo tổng kết hoạt động năm 2014 của Công đoàn viên chức Sở và của Ban Thanh tra nhân dân Sở GTVT nhiệm kỳ 2012 – 2015, đồng thời bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015 – 2017.

Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu trọng tâm năm 2015 để phấn đấu xây dựng cơ quan Sở GTVT là cơ quan văn hóa:

- 100% công chức, người lao động tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

- 100% công chức tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu đạt được các chỉ tiêu chủ yếu như sau: đến tháng 9/2015 phải thông tuyến QL19 và hoàn thành phần nền QL1D; tai nạn giao thông giảm 5-10%.

- Cơ quan Sở GTVT phấn đấu đạt Huân chương Độc lập hạng 3; đạt tiêu chuẩn nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh hoặc Bộ GTVT.

- 3/5 phòng thuộc Sở nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

- 95% công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác; trong đó có ít nhất 80% công chức được khen thưởng, tặng thưởng các danh hiệu và hình thức khen thưởng các cấp.

- Chỉ số hài lòng của người dân đạt trên 80%.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp trong cùng ngày./.

Lê Anh Tuấn - GT  (Cập nhật ngày 27-03-2015)