Chiều 9.2, Sở GTVT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017 và đón nhận Huân chương Ðộc lập hạng Ba. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo tổng kết của Sở GTVT cho biết, trong năm 2016, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, gây thiệt hại nghiêm trọng đối với hệ thống hạ tầng giao thông; tuy nhiên với nhiệm vụ được giao, ngành đã nỗ lực khắc phục hậu quả bước 1, đảm bảo giao thông thông suốt. Bên cạnh đó, từ nguồn vốn của Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương, trong năm qua, ngành đã sửa chữa định kỳ, đột xuất 8 công trình giao thông với tổng mức đầu tư 66 tỉ đồng. Ngành cũng đã đầu tư nâng cấp, cải tạo hàng trăm km đường tỉnh, huyện và bê tông hóa gần 300 km đường giao thông nông thôn. Tổ chức đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô, mô tô cho 19.075 người...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành GTVT trong năm 2016. Về nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm trong năm 2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành GTVT tiếp tục siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và kiểm soát tải trọng xe. Tiếp tục thực hiện Năm An toàn giao thông năm 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; giảm tai nạn giao thông ít nhất 10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương. Ðẩy nhanh tiến độ thi công và chất lượng các dự án giao thông trọng điểm.

Tại hội nghị, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã trao Huân chương Ðộc lập hạng Ba cho Sở GTVT vì có thành tích xuất sắc trong phát triển ngành GTVT.

Theo binhdinh.gov.vn  (Cập nhật ngày 10-02-2017)