Vừa qua, Sở Giao thông vận tải Bình Định đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 2314/QĐ-UBND ngày 09/7/2018 về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Giao thông vận tải Bình Định. Theo đó, 23 thủ tục hành chính với phương án rút ngắn thời gian giải quyết sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu. Cụ thể như sau:

1. Thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng lần đầu: Thời hạn giải quyết 15 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 10 ngày làm việc.

2. Thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng có thời hạn: Thời hạn giải quyết 15 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 10 ngày làm việc.

3. Thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đăng ký tạm thời xe máy chuyên dùng: Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 02 ngày làm việc.

4. Thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng cho chủ sở hữu xe máy chuyên dùng di chuyển đến: Thời hạn giải quyết 15 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 10 ngày làm việc.

5. Thủ tục Đổi Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng: Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 02 ngày làm việc.

6. Thủ tục Di chuyển đăng ký xe máy chuyên dùng: Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 02 ngày làm việc.

7. Thủ tục Sang tên xe máy chuyên dùng cho tổ chức, cá nhân do cùng một Sở Giao thông vận tải quản lý: Thời hạn giải quyết 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 07 ngày làm việc.

8. Thủ tục Cấp Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo: Thời hạn giải quyết 07 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 05 ngày làm việc.

9. Thủ tục Cấp mới Giấy phép lái xe: Thời hạn giải quyết 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 07 ngày làm việc.

10. Thủ tục Cấp Giấy phép lái xe mô tô hạng A1 cho đồng bào dân tộc thiểu số có trình độ văn hóa quá thấp trên địa bàn tỉnh Bình Định: Thời hạn giải quyết 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 07 ngày làm việc.

11. Thủ tục Cấp phép thi công xây dựng công trình thiết yếu trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đang khai thác: Thời hạn giải quyết 07 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 05 ngày làm việc.

12. Thủ tục Cấp phép thi công nút giao đấu nối vào quốc lộ: Thời hạn giải quyết 07 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 05 ngày làm việc.

13. Thủ tục Chấp thuận thiết kế kỹ thuật và phương án tổ chức giao thông của nút giao đấu nối vào quốc lộ: Thời hạn giải quyết 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 07 ngày làm việc.

14. Thủ tục Cấp phép thi công xây dựng biển quảng cáo tạm thời trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ của quốc lộ đang khai thác đối với đoạn, tuyến quốc lộ thuộc phạm vi được giao quản lý: Thời hạn giải quyết 07 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 05 ngày làm việc.

15. Thủ tục Cấp phép thi công công trình đường bộ trên quốc lộ đang khai thác: Thời hạn giải quyết 07 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 05 ngày làm việc.

16. Thủ tục Đăng ký phương tiện lần đầu đối với phương tiện chưa khai thác trên đường thủy nội địa: Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 02 ngày làm việc.

17. Thủ tục Đăng ký phương tiện lần đầu đối với phương tiện đang khai thác trên đường thủy nội địa: Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 02 ngày làm việc.

18. Thủ tục Đăng ký lại phương tiện thủy nội địa trong trường hợp phương tiện thay đổi tên, tính năng kỹ thuật: Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 02 ngày làm việc.

19. Thủ tục Đăng ký lại phương tiện thủy nội địa trong trường hợp chuyển quyền sở hữu phương tiện nhưng không thay đổi cơ quan đăng ký phương tiện: Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 02 ngày làm việc.

20. Thủ tục Đăng ký lại phương tiện thủy nội địa trong trường hợp chuyển quyền sở hữu phương tiện đồng thời thay đổi cơ quan đăng ký phương tiện: Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 02 ngày làm việc.

21. Thủ tục Đăng ký lại phương tiện thủy nội địa trong trường hợp chủ phương tiện thay đổi trụ sở hoặc nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ phương tiện sang đơn vị hành chính cấp tỉnh khác: Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 02 ngày làm việc.

22. Thủ tục Xóa đăng ký phương tiện thủy nội địa: Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 02 ngày làm việc.

23. Thủ tục Cấp, cấp lại, chuyển đổi Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng ba, hạng tư, máy trưởng hạng ba và chứng chỉ nghiệp vụ (đối với địa phương chưa có cơ sở dạy nghề), chứng chỉ huấn luyện an toàn cơ bản thuộc thẩm quyền của Sở Giao thông vận tải: Thời hạn giải quyết 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định; giảm thời gian giải quyết còn 03 ngày làm việc.

Chi tiết Quyết định 2314/QĐ-UBND

Võ Thừa Thắng - VP  (Cập nhật ngày 09-07-2018)