Danh mục và việc quản lý, sử dụng vật tư, phương tiện, trang thiết bị chuyên dùng phòng, chống thiên tai

Thứ hai - 14/06/2021 17:42
Ngày 03/6/2021, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 20/2021/QĐ-TTg ban hành Danh mục và việc quản lý, sử dụng vật tư, phương tiện, trang thiết bị chuyên dùng phòng, chống thiên tai.
Vật tư, phương tiện, trang thiết bị chuyên dùng phòng, chống thiên tai được quy định là vật tư, phương tiện, trang thiết bị có cấu tạo, tính chất, công năng đặc biệt được trực tiếp sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống thiên tai của cơ quan, tổ chức; Nguồn hình thành từ ngân sách nhà nước và các nguồn hợp pháp khác.
Hình ảnh hư hỏng đường giao thông do mưa lũ trên huyện miền núi Vĩnh Thạnh
Hình ảnh hư hỏng đường giao thông do mưa lũ trên huyện miền núi Vĩnh Thạnh
Vật tư, phương tiện, trang thiết bị chuyên dùng phòng, chống thiên tai phải được quản lý, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện và tình hình thực tế vẫn có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ khác của cơ quan, tổ chức theo quy chế quản lý, sử dụng được người có thẩm quyền ban hành nhưng phải đảm bảo luôn sẵn sàng khi có tình huống thiên tai xảy ra. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý, sử dụng vật tư, phương tiện, trang thiết bị chuyên dùng phòng, chống thiên tai có trách nhiệm sử dụng cho nhiệm vụ phòng, chống thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ được giao, đúng quy định của pháp luật.
Người đứng đầu cơ quan, tổ chức được giao quản lý, sử dụng vật tư, phương tiện, trang thiết bị chuyên dùng phòng, chống thiên tai có trách nhiệm ban hành quy chế, tổ chức thực hiện việc quản lý, sử dụng vật tư, phương tiện, trang thiết bị chuyên dùng phòng, chống thiên tai theo quy định.
Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp chỉ đạo hoặc tham mưu cho người có thẩm quyền chỉ đạo điều hành, huy động vật tư, phương tiện, trang thiết bị chuyên dùng phòng, chống thiên tai theo đúng thẩm quyền, phù hợp với các tình huống thiên tai.
Hàng năm, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp chỉ đạo việc theo dõi, tổng hợp hiện trạng vật tư, phương tiện, trang thiết bị chuyên dùng phòng, chống thiên tai của cơ quan, tổ chức trên địa bàn để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành phòng, chống thiên tai và báo cáo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp trên.
Quyết định số 20/2021/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/7/2021, chi tiết nội dung được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ.

Tác giả bài viết: Lê Anh Tuấn - KHTC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

69/QĐ-SGTVT

Về việc xử lý thu hồi phù hiệu phương tiện vi phạm tốc độ thông qua dữ liệu trích xuất từ Hệ thống thiết bị giám sát hành trình

lượt xem: 336 | lượt tải:133

116/SGTVT-VT

Về việc báo cáo định kỳ hàng năm theo quy định tại Thông tư 12/2020/TT-BGTVT

lượt xem: 340 | lượt tải:113

113/SGTVT-VT

V/v tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh

lượt xem: 211 | lượt tải:68

98/SGTVT-TTr

KẾT LUẬN Kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định trong hoạt động kiểm định xe cơ giới đường bộ đối với các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ

lượt xem: 284 | lượt tải:140

2166/SGTVT-VP

Chấn chỉnh tình trạng mạo danh lãnh đạo Sở GTVT để bán tạp chí chuyên ngành GTVT

lượt xem: 263 | lượt tải:52
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay290
  • Tháng hiện tại16,851
  • Tổng lượt truy cập3,638,422
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây